Món ăn mang tên "Cuộc sống"
- Thứ sáu - 01/09/2023 15:33
- |In ra
- |Đóng cửa sổ này
(Ảnh: Trần Bảo Toàn)
MÓN ĂN MANG TÊN CUỘC SỐNG
Có bài này vui vui, giới thiệu cách nấu một món ăn mà ai cũng đang quen dùng. Món "Cuộc sống". Nấu thật không dễ.
Mà, quan trọng nữa là dùng món này với ai. Vậy nên, đừng chỉ học nấu, còn phải chọn kỹ người ăn cùng nữa.
Xin được giới thiệu cách nấu món "Cuộc sống" chuẩn vị trong thực đơn ngày hôm nay.
Trước hết, chuẩn bị một cái chảo Tâm to, sạch, rồi đặt lên ngọn lửa Nhiệt thành.
Sau khi đã đủ nóng, hãy đổ thêm Tự tin với một lượng cực nhỏ, không nhìn thấy muối Kiêu hãnh vào.
Khi Tự tin vừa đầy, cho thêm chút gia vị Chân thành và Nỗ lực.
Đừng quên là nếu thêm một chút gia vị Tình bạn vào thì món ăn sẽ thêm vị ngọt bùi.
Nếu muốn một vị thật khác biệt, hãy thêm một chút Tình yêu khác giới, món ăn sẽ trở nên đặc biệt ngay.
Nếu Tình yêu quá nóng, có thể tạo ra Tâm sở hữu, hãy điều chỉnh lửa để nó đừng sinh ra.
Còn nếu nó đã sinh ra, hãy loại bỏ nó bằng cách thêm nước dùng Kiềm chế. Lúc này, nếu làm hỏng, rất có thể sẽ bị chuyển sang vị Thất tình, vị này rất đắng và có thể làm hỏng món ăn nên phải cẩn thận.
Nếu muốn loại bỏ vị đắng đó, chỉ cần thêm vào chút Tha thứ, một chút Độ lượng và một chút Thư thái nhìn lại bản thân là sẽ xử lý được phần nào.
Nếu muốn vị đậm đà, hãy thêm chút gia vị Thiện hành và Khoan dung.
Thi thoảng có thể xuất hiện vị Ghen tuông, Ham muốn, nếu ta lơ đãng không để ý, món ăn sẽ bị cháy, do vậy, nếu thấy vị ấy xuất hiện là phải loại bỏ ngay.
Hoặc thi thoảng có thể xuất hiện mùi Chán nản, hãy thêm vào đó chút hương liệu Thách thức và Quyết tâm thì sẽ loại bỏ được mùi ấy.
Nếu thi thoảng, ta thấy mệt mỏi, muốn từ bỏ việc nấu cái món ăn Cuộc sống này, hãy thêm nhiều nguyên liệu Tín ngưỡng, món ăn Cuộc sống sẽ có hương vị mới.
Rồi nếu muốn tăng vị Vui vẻ và để vị đó hòa quện với món ăn, hãy thêm một chút vị Tự do chuẩn vị vào là xong.
Trích trong "Vì sao mà Đời lại đẹp"
Dương Chính Chức dịch từ bản tiếng Hàn
삶이라는 음식 -
오늘의 메뉴는 "삶을 맛있게 요리하는 방법"입니다.
먼저 크고 깨끗한 마음이라는 냄비를 준비한 후 냄비를 열정이라는 불에 군다.
충분히 달구어 지면 자신감을 교만이라는 눈금이 안보일 만큼 붓는다.
자신감이 잘 채워지고 나면 성실함과 노력이라는 양념을 충분히 넣어준다.
우정이라는 양념을 어느 정도 넣어주면 훨씬 담백한 맛을 낼 수 있으니 꼭 잊지 말고 넣어준다.
약간의 특별한 맛을 원할 경우 이성간의 사랑을 넣어주면 좀 더 특별해진다.
이 사랑이 너무 뜨거워지면 집착이라는 것이 생기는데 생기지 않도록 불조절을 잘 해야 한다.
만약 생길 경우는 절제라는 국자로 집착을 걷어내면 된다. 이때 , 실패하면 실연이라는 맛이 나는데 이 맛은 아주 써서 어쩌면 음식을 망칠수 있으니 조심해야 한다.
이 쓴맛을 없애고 싶을 경우 약간의 용서나 너그러움 그리고
자신을 되돌아 볼 수 있는 여유로움을 넣어주면 어느 정도 없앨수 있다.
깊은 맛을 원할 경우는 약간의 선행과 관용을 넣어주면 된다.
가끔 질투, 욕심이라는 것이 생기는데 계속 방치해 두면 음식이 타게 되므로 그때 그때 제거한다.
또한 가끔 권태라는 나쁜 향이 생기는데 도전과 의욕이라는 향료를 넣어서 없앤다.
이쯤에 만약 삶이라는 음식을 만드는 것이 힘들어서 지치게 돼서 포기하고 싶어지면 신앙이라는 큰 재료를 넣어주면 새로운 맛과 향을 느낄 수 있게 될것이다.
그것을 알게 되면 기쁨이라는 맛이 더해가는데 그맛이 더해져 잘 어우러지면 진정한 자유라는 맛이 생기게 된다.
- 삶이 아름다운 이유 중에서