• dau-title
  • Góc chia sẻ
  • cuoi-title
Quãng đời còn lại có nhiêu đâu

Quãng đời còn lại có nhiêu đâu

Đừng đau lòng, hãy chia sẻ. Bỏ rồi sẽ trống, trống rồi mới đầy. Vậy nên hãy chia sẻ. Đừng ghét bỏ ai, đừng oán trách ai. Cuộc sống nhân thế không phải có nhiều là hạnh phúc, có ít là bất hạnh...

border
Bắt đầu

Bắt đầu

Khoác bộ cánh mới lên người, không hiểu sao ta lại có cảm giác vừa hơi ngượng ngùng nhưng pha lẫn sự hãnh diện. Mặc áo mới, ánh sáng của giấc mơ xưa lại trở về, trong sáng, ấm áp và rõ ràng. Thế nhưng áo là thứ càng mặc càng cũ càng sờn, càng bạc sau từng lần giặt, và theo đó, ánh sáng giấc mơ của thuở lần đầu mặc ấy cũng mờ nhạt dần theo.

border
Hạnh phúc thầm qua

Hạnh phúc thầm qua

Khi thấy cuộc sống quá nhọc nhằn, hãy cảm ơn cuộc đời khi ta đã có một ngày an lành vô sự như hôm nay. Nếu nghĩ ta trắng tay, hãy thấy hạnh phúc vì đang có gia đình bên cạnh. Khi đang chán bản thân, hãy nghĩ đến câu ai đó động viên ta: "Cậu ổn mà, chẳng đang mơ về một ngày mai đấy thôi".

border
Dù chỉ một lần thôi

Dù chỉ một lần thôi

Đi nhiều khắc mệt. Ăn nhiều ắt no. Nghĩ nhiều khắc quẩn. Nắm lâu ắt mỏi. Những lúc đó, ta nên tạm dừng, buông lỏng thân tâm bởi cái gì quá cũng không tốt. Đôi lúc, tạm dừng cái đang làm cũng có thể giúp ta nhớ lại liệu ta có đang quên điều gì khác không...

border
Sống lạc quan

Sống lạc quan

Khi khốn quẫn, muốn từ bỏ mọi thứ, thậm chí muốn vứt bỏ cả bản thân mình thì hãy nhắm mắt lại, rồi lặng lẽ hình dung ra khuôn mặt những người thân yêu. Đấy là người cho ta tình yêu, người cho ta nồng ấm, người cho ta hy vọng sống, cứ thế, từng khuôn mặt sẽ dần hiện ra.

border
Quan hệ nhân gian

Quan hệ nhân gian

Mọi mối quan hệ đều có khởi đầu và thường là tốt đẹp. Và cũng có nhiều mối quan hệ vốn đẹp đó bị tan vỡ vì nhiều lý do. Thực ra, nhiều đổ vỡ đó đã có thể được cứu nếu chỉ cần một bên chìa tay. Chỉ là không ai chìa thôi.

border
Ngắm tranh

Ngắm tranh

Có người vẽ tranh theo họa pháp của họa sĩ nổi tiếng, sau đó viết cả chữ ký của họa sĩ đó rồi bán cho phòng trưng bày tranh. Người đó nói bức tranh đó là tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng đó và ai cũng tin lời người đó.

border
1, 2, 3, ... 19 20 21  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.