• dau-title
  • Văn học dân gian
  • cuoi-title
Tiền nhân vị đạp

Tiền nhân vị đạp

Thành ngữ tiếng Hàn, tiếng Hán: 전인미답 (前人未踏 - tiền nhân vị đạp). Ở đây, tiền - trước, nhân - người, vị - chưa, đạp - đến/đặt chân/giẫm. Câu này có nghĩa là trước đến nay chưa ai đến. Hàm ý là nơi chưa từng ai đặt chân, việc trước nay chưa từng ai làm (이제까지

border
Lý ngư vọng nguyệt (鯉魚望月)

Lý ngư vọng nguyệt (鯉魚望月)

'Lý ngư" là cá chép. 'Vọng nguyệt" là trông trăng. Đây là bức tranh rất quen thuộc với người Việt Nam. Cá chép là loài được trọng vọng bởi nó là loại cá duy nhất có thể hóa rồng nếu tu luyện, vượt được vũ môn. Tất nhiên, trong ức triệu con, chắc chỉ một hai đạt thành tựu. Phần còn lại, do vẫn chấp giữ tính "cá" nên vẫn...

border
Một số mẹo hay

Một số mẹo hay

Thịt thì nên để tự tan đá trong ngăn lạnh; cá và ngao sò thì nên ngâm nước để tan đá; rau củ thì nên cứ thế cho nồi mà nấu không cần rã đông.

border
Họa phúc tương sinh

Họa phúc tương sinh

Họa và phúc tương sinh với nhau và sự chuyển hóa này khó mà lường trước được. Xưa có một ông già sống ở vùng biên giới phía Bắc. Ông rất giỏi việc nuôi ngựa. Một hôm ông phát hiện ra rằng con ngựa của ông đã chạy mất sang nước Hồ láng giềng.

border
Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu

Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu

Người Nhật có câu thành ngữ: Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu. Hàm nghĩa của câu này chính là các thế hệ đi trước muốn răn dạy thế hệ sau, hãy làm người và sống như bông lúa.

border
23 mẹo tâm lý

23 mẹo tâm lý

Để tìm hiểu xem một người có thích bạn hay không, hãy chọn một từ, cụm từ bất kỳ cô ấy/anh ấy hay dùng và mỗi khi cô ấy/ anh ấy sử dụng từ, cụm từ đó thì hãy nhìn họ, gật đầu và mỉm cười.

border
Vận động phù hợp với lứa tuổi

Vận động phù hợp với lứa tuổi

Phù hợp với các vận động toàn thân tiêu hao năng lượng vừa phải như chạy bộ, giúp cải thiện chức năng cơ, phổi, hệ tuần hoàn, tần suất khoảng mỗi ngày 20-30 phút, mỗi tuần 3 lần trở lên.

border
1, 2, 3 ... 33 34 35  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.