• dau-title
  • Văn học dân gian
  • cuoi-title
Cách ăn tốt nhất cho sức khỏe

Cách ăn tốt nhất cho sức khỏe

Có một bài tiếng Hàn nêu một số lưu ý về ăn uống giúp cơ thể khỏe mạnh. Xin giới thiệu với các bạn để cùng tìm hiểu thêm. Một ngày nhịn một bữa cũng được. Người sống lâu là người ăn 1 hoặc 2 bữa mỗi ngày. Không được suy nghĩ rằng phải ăn cơm, phải ăn thịt...

border
Tự nghiệp tự đắc

Tự nghiệp tự đắc

Thành ngữ tiếng Hàn, Hán: 자업자득 - 自業自得 - tự nghiệp tự đắc. Ở đây, tự - tự mình, nghiệp - quả nghiệp, đắc - được nhận.

border
Đích tôn

Đích tôn

Đích tôn (적손) là ai? Nhiều người sẽ bảo cái này dễ vậy cũng đố, là thằng con trai đầu của thằng con cả chứ ai.Nói vậy cũng chưa chính xác lắm. Bởi căn cứ xét "đích tôn" không chỉ dựa vào thằng con trai, mà còn dựa vào đứa con dâu nữa.

border
Đồng hao

Đồng hao

Đồng Hao vốn là tên một loại rau. Cải cúc là loại rau phổ biến của Việt Nam. Triều Tiên và Hàn Quốc cũng hay dùng gọi là 쑥갓. Cải cúc vốn là rau dại, rễ nông, gạt nhẹ, thổi nhẹ là bung gốc, bay mất.

border
Cao xứ bất thắng hàn

Cao xứ bất thắng hàn

Thành ngữ: Cao xứ bất thắng hàn, tiếng Hàn: 고처불승한 ; tiếng Hán 高處不勝寒. Cao xứ bất thắng hàn: cao - cao, xứ - nơi, bất - không, thắng - thắng, hàn - lạnh.

border
Phật Đản

Phật Đản

Ngày 08/4 Âm lịch, theo Ấn Độ và các nước Bắc Tông, Đại thừa (대승불교) là Phật Đản, ngày Phật ra đời (đa phần Nam Tông, Nguyên thuỷ (원시불교) theo ngày 15/4, riêng Việt Nam theo Bắc Tông vẫn chọn ngày 15/4).

border
Tìm hiểu thành ngữ: Khuyến thiện trừng ác

Tìm hiểu thành ngữ: Khuyến thiện trừng ác

Việt, Hàn, Hán (권선징악(勸善懲惡 - Khuyến thiện trừng ác). Ở đây, khuyến - khuyến khích, thiện - tốt, trừng - trừng trị, ác - xấu.

border
1, 2, 3 ... 35 36 37  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.