• dau-title
  • Sáng tác
  • cuoi-title
Sông

Sông

Sông uốn khúc Sông lượn vòng qua ghềnh thác Qua những chỗ qua Chưa ai có thể qua Sông ra biển Sóng xô bờ dào dạt Mát những bãi cát khô Xanh biếc cánh rừng già

border
Chuyện người già

Chuyện người già

Cụ tôi kể trong đoàn đi săn, Người đi sau cùng có thể không phải là người kém nhất. Đôi khi người đi cuối lại là người biết, Có loài gớm ghê phía sau rình săn cả đoàn săn.

border
Tình bầy con sít

Tình bầy con sít

Thôi đừng nhớ, cũng đừng quên Dẫu mười hẹn cũng chẳng nên hẹn gì Tay nâng vạt áo đầm đìa Tìm trong ngọn gió thổi về nơi nhau.

border
Chuyển mùa

Chuyển mùa

Ai đã bao giờ giấc trưa tỉnh dậy Thấy ngoài trời kia nắng dài biết mấy Cơn gió đầu Hè, phảng phất như mơ Nửa đầu se sẽ lạnh mùa Xuân

border
Vô vi

Vô vi

Trời, tiết xuân cảnh hiền hoà, Hôm nay tụ họp đủ ba bệ chầu. Ngọc Hoàng: “Gọi nó đến mau, Sao dám đến muộn buổi chầu sớm xuân. Ngươi! mai ta phái xuống trần, Mệnh thân gia trạch, ngươi xin thế nào?"

border
Ngẫm về một chuyện tình

Ngẫm về một chuyện tình

Núi cứ cao Và nước cứ dâng Cuộc chiến tranh không nằm trong lịch sử Biết nói gì về được - thua muôn thuở Khi lòng còn dằng dặc nỗi cô đơn.

border
Viếng Nguyễn Huy Thiệp

Viếng Nguyễn Huy Thiệp

Vậy đó người đi đi thật rồi… Nay tướng về hưu hưu một đời Như những ngọn gió gió Hua Tát Tuổi hai mươi yêu dấu một thời.

border
1, 2, 3 ... 188 189 190  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.