• dau-title
  • Trang văn
  • cuoi-title

Cocktail Bellini ở vùng Venice

Thứ sáu - 10/07/2020 10:39 


Mặc dù giới chuyên môn khẳng định: Cocktail là sự pha chế các thứ đồ uống và hương liệu một cách chủ ý với công thức vô cùng nghiêm ngặt, thì người ta vẫn nói nhiều về tính nghệ thuật trong cách pha chế đó, về cảm hứng cá nhân và thậm chí là sự ngẫu hứng khi pha trộn không chỉ hương vị mà còn màu sắc. 


 

Mình đã gặp được cái ngẫu hứng đó khi cầm trên tay ly cocktail có tên Bellini ở vùng Venice. 


Giovani Bellini là danh hoạ nổi tiếng của vùng nước nổi Venice. Ông có tầm ảnh hưởng lớn trong việc tạo ra trường phái tranh của thành Venice.


Ngắm nhìn màu sắc trong các bức tranh của ông, người ta thường liên tưởng đến sắc màu phong phú của bức tường những ngôi nhà cổ bao quanh những dòng kênh. Dưới ánh hoàng hôn chiều hạ, những màu sắc ấy vừa rực rỡ, vừa đằm thắm, lung linh. 


Nhà pha chế rượu nổi tiếng của Harry’s bar đã lấy cảm hứng sắc màu từ những bức tranh Bellini làm nên một loại cocktail có màu của những bức tường trong hoàng hôn và trân trọng mang tên danh hoạ vĩ đại đó đặt tên cho thứ rượu pha rất đỗi dịu ngọt này. 


Cocktail Bellini đã trở thành một trong những nét độc đáo của vùng sông nước Venice. Nó mang trong mình lịch sử và văn hoá của một vùng miền.


Cái màu tinh tế được hoà trộn bởi nước quả đào tươi và champagne (hoặc rượu sủi) luôn làm du khách nhớ đến Venice trong ánh hoàng hôn. 


Thật may mắn khi mình đến Venice vào tháng tám, mùa đào đằm thắm nhất.

 

Các bài viết liên quan:

Những tác phẩm cũ hơn:

Những tác phẩm mới hơn:

 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.