• dau-title
  • TRẦN HUYỀN TÂM
  • cuoi-title
Hạ tím

Hạ tím

Dải mây chiều chợt tím giữa tàng xanh Mắt nắng liêu trai, ảo huyền cánh gió Phượng nhớ ai mà bừng bừng sắc đỏ Tấc lòng hè nhưng nhức nỗi niềm xa.

border
Mãi hát lời cho nhau

Mãi hát lời cho nhau

Từ khi ta yêu nhau Em chợt thành người khác Khi vui cùng náo nức Lúc buồn cùng lặng yên. Hình như mình có duyên Hình như mình mắc nợ

border
Người giữ lửa hạnh phúc

Người giữ lửa hạnh phúc

Cổ nhân có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Lời này là khẳng định vai trò của người phụ nữ trong việc giữ ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình. Đó cũng có nghĩa là, lấy được một người phụ nữ thích hợp thì quan trọng hơn có được những thứ khác ở trên đời.

border
Ru mình

Ru mình

Ngọt ngào ru ngón tay mềm Lời ru ấm cả nỗi niềm năm canh. Ru hời đọt nắng tơ xanh Ru thơm cho mãi ngọt lành lời hoa. Dặt dìu ru bước đường xa Cho vui gần lại, cho ta về mình.

border
Nhớ nụ hôn đã xa

Nhớ nụ hôn đã xa

Chiến tranh chen vào ấu thơ Con trú ẩn đạn bom nhiều hơn chơi ú tim với bạn Cha cứ đi xa, dài dài năm tháng Lần gặp cuối cùng … còn đó… nụ hôn!

border
Đường đi dưới chân ta

Đường đi dưới chân ta

Con đường đẹp nhất, hạnh phúc nhất, đáng đi nhất là con đường do chính bạn đã lựa chọn. Nếu bạn dang tay đón nó, chính là bạn đã tin tưởng và trân quý sự lựa chọn của mình. Đường đi ở dưới chân bạn, cho dù đó là một trong những ngã 5 hay ngã 7 của cuộc hành trình cuộc đời.

border
Bài ca đất

Bài ca đất

Con sinh ra Đêm tháng Tám nực trời Gầu nước mát Lao xao vầng trăng khuyết Nhà mình nghèo Mái tranh mòn vách liếp Mảnh mo cau quạt không hết mồ hôi.

border
1, 2, 3, ... 21 22 23  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.