• dau-title
  • Tác giả - Tác phẩm
  • cuoi-title

NGUYỄN THÚY HẰNG

Thứ hai - 04/11/2019 09:06

Bút danh: Viên Nguyệt, Thúy Hằng, Hằng Nguyễn 
Năm sinh: 1972, tại Vũ Thư, Thái Bình. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bách Thuận, Vũ Thư, Thái Bình. Hội viên Hội văn học nghệ thuật Thái Bình. 
Theo học lớp đào tạo bồi dưỡng thiếu nhi có năng khiếu sáng tác văn học của Hội VHNT-Thái Bình từ năm 1984 -1987 Đã có nhiều tác phẩm in trên các Báo, tạp chí của trung ương và địa phương 
* Các giải thưởng: 
 Hai giải thi Bút ký của Tạp chí văn nghệ Thái Bình. * Giải Ba cuộc thi 70 Cách mạng tháng 10 Nga do báo TNTP tổ chức năm 1987.
* Tác phẩm chính:
- Trăng làng vườn - Tập tản văn - NXB Hội nhà văn 2017
- Mùa đợi - Thơ - NXB Hội nhà văn 2018
Email: thuyhangthuanvy@gmail.com 
 

Từ khóa: thái bình

CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ:

Vu vơ

Đời người mắc nợ gì nhau Nghiệp duyên kiếp trước... nỗi đau kiếp này... Lung linh một mảnh trăng gầy Treo lòng em nổi đắng cay bên trời.

border

Hờn ghen

Em ơi đừng có hờn ghen Giữa cơn thác lũ bon chen kiếp người. Trời sinh em để nói cười, Trời sinh em để giúp đời lung linh. Đời như sợi nắng mong manh Đời như cơn gió phù sinh nhiệm màu.

border

Gánh trăng

Mai ngày em có gánh trăng Cho anh soi lại tháng năm hẹn hò. Thương nhau trăng sáng lững lờ Cuối đông xin thả vần thơ muộn màng.

border

Có những lúc

Có những lúc chợt thấy đời mệt mỏi Chỉ muốn được như sóng nước ngủ yên bình Hay se sẽ ngả lưng mình trên cỏ. Gửi hồn vào tình đất mẹ mông mênh….

border

Đọc "Mùa Đợi" của Nguyễn Thúy Hằng

Tập thơ Mùa Đợi của Thúy Hằng được nhiều người nhận xét là “êm đềm”, “ngọt lành”. Riêng tôi, cảm giác nổi bật khi đọc không phải là êm đềm, mà là sự trăn trở, là sự cuộn xoáy giữa “lở” và “bồi” của một dòng sông trong hành trình tìm về với biển... và dường như còn xa hơn nữa.

border

Mùa hoa dành dành

Thấm thoát đã nửa mùa xuân mưa phùn gió bấc không còn, chỉ có nắng mới gió ấm phơi giữa đất trời. Thiên nhiên và cây cỏ thi nhau trổ hoa khoe sắc phơi màu. Giữa muôn hồng ngàn tía kia không biết có ai để ý tới loài hoa dành dành trắng ngần bình dị mọc ở nơi thôn dã mộc mạc làng quê ?

border

Vô đề

Cúi đầu ân tạ dòng sông Nay xin trở lại cánh đồng bình yên Đợi khi chiều xuống, trăng lên Ngây ngô với giọt sương đêm dại khờ.

border Xem thêm

Các bài viết liên quan:

 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.