• dau-title
  • Tác giả - Tác phẩm
  • cuoi-title

PHẠM MINH CHÂU

Thứ hai - 04/11/2019 08:44

Bí danh: Lam Châu 
Sinh năm 1969 tại Phố Tăng - Phú Châu - Đông Hưng - Thái Bình. Cử nhân Ngữ Văn - K37 - ĐHSPHNI 
Hiện đang là Giáo viên Trường THCS Chu Văn An -Ngô Quyền - Hải phòng 
Theo học lớp đào tạo bồi dưỡng thiếu nhi có năng khiếu sáng tác văn học của Hội VHNT - Thái Bình từ năm 1982 - 1985. Có nhiều bài viết đăng trên tập san Búp trên cành, Tuyển tập văn thơ Thiếu nhi Thái Bình. 
Email:Lamchautb@gmail.com

Từ khóa: n/a

CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ:

Viết cho học trò tôi

Nếu một ngày giữa dòng đời hối hả Mệt mỏi dặm dài, em hãy trở về đây Khoảng trời này chim hót, mây bay Gió tinh nghịch buộc tóc em vào nắng Giữa trong xanh, êm đềm tĩnh lặng Ngày xưa lại về, xoa dịu hồn em.

border

Chiếc xe đạp của cha tôi

Và cứ thế, cứ thế, tôi lớn lên sau chiếc yên xe đạp của thầy tôi mỗi tháng ngày. Con ngựa già mang tên “thiếu nhi” cứ nhẫn nại, miệt mài tiến lên, đưa tôi gần hơn cái đích cần đến thì tấm lưng gầy của cha tôi càng cong xuống gần chiếc ghi đông xe đạp. Một Tuổi Thơ Văn ngọt ngào, lấp lánh niềm vui theo vòng quay của bánh xe yêu thương ấy đã đưa tôi đến với cánh đồng chữ nghĩa rộng lớn.

border

Lập Đông

Miền Bắc lập Đông rồi Ai có nhớ Ai không ? Tuổi thơ chúng mình mong manh áo mỏng Đường đi học xa bàn tay tê cóng Lạnh buốt nụ cười, tím ngắt bờ môi.

border

Mẹ chồng tôi

Tám mươi năm trước, ở một miền quê ven sông trà, có hai bông “hoa chanh” cùng một cuống, giống nhau như hai giọt nước, tỏa hương sắc trong vườn nhà một phú nông giàu có mà người mẹ là cô gái họ Đào – một dòng họ có những người phụ nữ nổi tiếng thông minh, giỏi giang và phát đường “quan lộ” trong vùng.

border

Mùa thu Tây Bắc

Anh có về Tây Bắc với em không Nếp Tú Lệ đang thơm mùa cốm mới Ruộng bậc thang lúa vàng rười rượi Hoa mua tím hồng trên thảm lá xanh.

border

Phố Làng

Tôi là một Người Nhà Quê một trăm phần trăm - tôi nghĩ thế - dù tôi sinh ra ở... Phố - Phố Tăng (thuộc làng Tăng) xã Phú Châu – Đông Hưng – Thái Bình. Làng tôi thật may may mắn vì được làm “vệ tinh” của những làng “ngôi sao” xung quanh.

border

Tháng Mười Hai

Có người nói rằng: rất thích tháng Mười Hai Ngọn gió Bấc lật nhanh tờ lịch mỏng Rét ngọt, nắng hanh, cải vàng, tơ óng Khói thơm nồng miếng khoai nướng xuýt xoa.

border Xem thêm

Các bài viết liên quan:

 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.