• dau-title
  • Tác giả - Tác phẩm
  • cuoi-title

THÁI VĂN SINH

Thứ hai - 04/11/2019 08:58

Sinh tại Hà Tĩnh. Học sinh Chuyên văn Trường cấp 3 Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ Tĩnh (khoá 1979-1982) Tốt nghiệp Khoa Triết học Đại học Tổng hợp Hà Nội (Khóa 27).
Nguyên giảng viên trường Đại học Nông nghiệp II, Huế. Hiện là Tổng Biên tập tạp chí Văn hoá Hà Tĩnh; Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Kiều học Việt Nam tại Hà Tĩnh.
Là tác giả, chủ biên gần 10 đầu sách sách về Văn hóa - Du lịch. Có thơ, truyện ngắn và nhiều tác phẩm báo chí đăng trên các báo, tạp chí trung ương và địa phương.
Email: thaivansinh@gmail.com

Từ khóa: hà tĩnh

CÁC TÁC PHẨM CỦA TÁC GIẢ:

"Chiếc vé về tuổi thơ" Trong "Diệu khúc thời gian" của Trần Huyền Tâm

Cuối 1983, tại quán sách trước cửa Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, trên đường Nguyễn Trãi, tôi đã mua một tập thơ trong đó có một bài thơ đã đi theo tôi suốt cuộc đời. Đó là bài Vé đi tuổi thơ trong tập thơ Phép lạ hàng ngày của nhà thơ Nga Robert Rozhestvenski do NXB Tác phẩm mới ấn hành

border

Nỗi buồn

Có một nỗi buồn từ vạn thuở Thấm vào tháng năm như vết úa khó phai Nhức nhối cõi lòng buốt giá Nỗi cô đơn định mệnh chẳng riêng ai.

border

Say

Đâu nào chỉ rượu mới say Chén tình mới nhấp đã ngây ngất đời. Em là rượu ngọt của tôi Tôi là thằng nghiện quên đời vì em.

border

Có thể rồi

Có thể rồi giây phút đó em quên Để giọt mưa không về trời được nữa “Mây đầu ô”, hững hờ qua khung cửa Quán sách trường, lần lữa gọi chia ly *

border

Thằng hâm

Lần đầu tiên Thiện bị gọi là hâm khi hắn học năm thứ nhất đại học. Lần ấy hắn không làm được bài thi hết môn môn Đạo đức học. Thấy hắn ngồi đực ra, bạn bè chép bài ném sang cho hắn, thế mà hắn chẳng thèm nhìn, tự đánh vật với đề bài. Hết giờ thi, hắn nhận được câu chửi: “Thằng hâm!”.

border Xem thêm

Các bài viết liên quan:

 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.