• dau-title
  • TRẦN HUYỀN TÂM
  • cuoi-title
Mỗi ngày tôi chọn

Mỗi ngày tôi chọn

Tạo hóa ban cho chúng ta quyền được lựa chọn và đối đãi với những sự việc xảy ra trong cuộc đời mình. Cuộc sống của bạn hôm nay chính là kết quả từ những lựa chọn của bạn từ hôm qua, thậm chí là từ những kiếp trước, và ngày mai của bạn, kiếp sau của bạn cũng như vậy, nó được thành tựu từ những lựa chọn của ngày hôm nay.

border
12 Sứ đồ ở miền Nam Cực

12 Sứ đồ ở miền Nam Cực

The Twelve Apostles (tạm dịch: "Mười hai Sứ đồ" hay “Mười hai tông đồ”) là một tập hợp các khối đá ở ngoài khơi Vườn quốc gia Port Campbell, tiểu bang Victoria, Úc. Các cột đá nằm gần nhau này được hình thành do đá vôi bị xói mòn bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Nam Đại Dương

border
Chiều Sông La

Chiều Sông La

Chúng mình đưa nhau về quê Khúc sông thương như lời hát Bạn cũ, ngày tụ trường hội lớp Tiếng cười đầy ắp dòng sông. Lung linh bờ mây tím hồng Sóng sánh con thuyền rời bến

border
Tạp cảm chiều

Tạp cảm chiều

Chiều còn quanh quẩn đâu đây Để tia nắng quái cuối ngày phân vân. Mới xa ngày nửa bước chân Mà chiều đã thấy bần thần khôn nguôi. Để xanh vương tím mắt trời Để mây bông cánh giữa chơi vơi màu.

border
Sen ngời tinh khôi

Sen ngời tinh khôi

Để rồi, vào khoảnh khắc tinh mơ của một buổi sáng mát lành, mình được ngồi giữa một đầm sen mênh mang ngan ngát hương đưa. Thấy mình như vừa đi qua một giọt sương trong veo. Như vừa đi qua một cơn mưa ấm nồng. Như vừa đi qua một khoảng trời đắm xanh đáy nước.

border
Cây bàng trong vườn trẻ

Cây bàng trong vườn trẻ

Cây bàng trong vườn trẻ Vòm lá xanh xoè ô Cái nắng lúc ban trưa Thường chui vào đó ngủ. Cây bàng trong vườn trẻ Chứa bao lời ru êm Buổi trưa chăm cái ngủ Cây hát lời của đêm.

border
Trên bãi biển sáng nay

Trên bãi biển sáng nay

Biển vui như trẻ thơ Gió hồn nhiên đẩy sóng vào bờ Sóng tinh nghịch trải mình trước nắng Những vệt thủy tinh chảy dài, lấp loáng Chân trời xa hồng một màu hoa Ấy là thời em đã đi qua.

border
1, 2, 3 ... 17 18 19  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.