• dau-title
  • Giới thiệu
  • cuoi-title

Chào mừng đến với Nhà Búp

Nhà Búp là Ngôi nhà văn chương được tạo nên từ hết thảy các mối cơ duyên kết tụ nhiều tâm hồn đồng điệu trong cảm nhận, đam mê sáng tác văn học của các thành viên nhóm “Búp trên cành” - những người đã gặp nhau từ thuở ấu thơ, qua năm tháng mải miết đi và bây giờ trở lại; của bầu bạn xa gần cùng chung tình yêu văn chương nghệ thuật.
 
Nhà Búp là nơi hội ngộ, cũng là nơi tìm về, để các thành viên sum vầy, đàm đạo, chia sẻ tâm tư tình cảm, ước mơ và khát vọng qua những áng văn thơ.

Về với Ngôi nhà văn chương này, từng thành viên sẽ tự thấy mình thêm thanh thản, an nhiên, nhẹ nhàng và thuần khiết. Để rồi mỗi ngày ta lại thấy cuộc đời này đáng sống, đáng yêu hơn!

* Về đây nhé ơi duyên ngàn năm đợi!

Năm 1976, Hội Văn học Nghệ thuật Thái Bình, lần đầu tiên trên cả nước, khởi xướng việc mở lớp Đào tạo, bồi dưỡng các em thiếu nhi có năng khiếu sáng tác Văn học và xuất bản cuốn Tạp chí mang tên BÚP TRÊN CÀNH, chuyên đăng tải những sáng tác của các em viết. 
 
Trên mười năm đào tạo, nhóm BÚP TRÊN CÀNH đã có trên 700 bài văn thơ được chọn in trên các Tạp chí và Báo chí Văn học, tham gia gần 20 cuộc thi trong nước và quốc tế, trong đó 23 tác giả giành từ một đến hai giải thưởng như: Bùi Lan Anh, Vũ Huy Thông,  Phạm Lan Anh,  Nguyễn Nga, Trần Thu Huê, Phạm Minh Châu, Trần Minh Hạnh, Đào Thanh Bình, Bùi Biên Linh,  Nguyễn Thị Toán,  Minh Hương, Minh Yến, Thuý Hằng, Vân Hương, Diệu Liên, Thái Phúc.…; Đỗ Mai Hương và Bùi Thanh Huyền giành 3 giải; Trần Huyền Tâm giành 4 giải. Đặc biệt, Lê Quang Đôn được UNESCO trao giải Nhất cuộc thi TRẺ EM NÓI VỚI TRẺ EM với bài thơ “Bạn gió mùa hè”. 
 
Đến nay, có 5 thành viên Nhóm Búp đã trở thành Hội viên của các Hội VHNT của các tỉnh trên cả nước. Tháng 7/2019 một tập thơ văn, lý luận phê bình dày 424 trang của Nhóm Búp được xuất bản, với nhiều tác phẩm đã và đang hoàn thành, chờ cơ hội ra mắt công chúng độc giả. Trên 10 tập văn thơ của các thành viên Nhóm Búp đã được in riêng, như Trần Huyền Tâm, Bùi Biên Linh. Phạm Hồng Oanh, Nguyễn Thuý Hằng... 


Các thành viên Nhà Búp trong buổi lễ ra mắt các tác phẩm văn học tại Vườn Vua - Phú Thọ, 2019
 
Để nuôi dưỡng nguồn sáng tạo văn học có từ Nhóm Búp, tiền thân của Lớp Đào tạo bồi dưỡng năng khiếu sáng tác của Hội VHNT Thái Bình cùng Tạp chí BÚP TRÊN CÀNH một thời đã làm nên thương hiệu, chúng tôi lập trang NHÀ BÚP, những mong sẽ làm nên một diễn đàn bổ ích cho Nhóm và bầu bạn xa gần trong việc góp phần tham gia, đóng góp đăng tải những sáng tác mới, những ý kiến trao đổi sáng tạo nghệ thuật, góp phần bồi đắp và nuôi dưỡng giá trị tinh thần trong mỗi tâm hồn cao đẹp của chúng ta.
 
Chân thành cảm ơn các nhà văn “Nhóm Búp” và tất cả các bạn!
 
BAN BIÊN TẬP NHÀ BÚP 
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.