• dau-title
  • Góc chia sẻ
  • cuoi-title
Người yêu

Người yêu

Nhân ngày 14.2, nói chút về cách gọi Người yêu ở một số nước. Liên quan đến người yêu, theo namuwiki của Hàn giải thích thì: 1. Tiếng Hàn/Triêu, người yêu (사랑하는 사람) gọi là 애인(愛人, ái nhân). Người yêu đúng nghĩa chứ không phải thích.

border
Tiền công đức và việc khất thực

Tiền công đức và việc khất thực

Tiền đưa cho chùa, đền vẫn gọi là tiền công đức, ý là hành vi đó tạo công đức. Đã làm việc thiện thì nên vô tư, không cầu báo đáp, cho đi mà gọi là "công đức" thì đã dính tâm truy cầu rồi.

border
Sám hối và Niệm Phật

Sám hối và Niệm Phật

"Sám hối" (懺悔) là ăn năn hối lỗi về những sai lầm mình đã mắc phải. Có từ điển giải thích rằng “sám” 懺 là dịch âm tiếng Phạn "kṣama", nghĩa là dung nhẫn.

border
Hạnh phúc

Hạnh phúc

Hạnh phúc, là có nhà để về mỗi khi chiều xuống, là có người để thầm nhớ mỗi khi khó khăn, là có bài hát để hát một mình mỗi khi cô đơn.

border
Thắp hương

Thắp hương

Có 1 ông thầy chùa mà ai cũng biết là ai hướng dẫn tỉa chân hương dịp cuối năm, ý chính là (1) tỉa hằng ngày, không cần đời dịp ông Công ông Táo, (2) tỉa thì để lại ít chân nhang cho có tính tiếp nối, Phật tử tại gia để 3 chân,

border
Khoá tu

Khoá tu

Người lớn đến chùa nghe sư (tăng ni) giảng đạo, đến cả trăm người vào chùa nghe, gọi cái đấy là "Khoá tu". Người thế tục tham gia khoá tu nghe nó buồn cười, nhưng thôi thì, là người lớn rồi nên tùy.

border
Lời khuyên của bác sĩ

Lời khuyên của bác sĩ

Hỏi: Thưa bác sĩ, có người nói luyện tập cardio (cardiovascular exercise) sẽ giúp kéo dài tuổi thọ. Có đúng không ạ? BS: Nó chỉ tốt cho nhịp tim. Chỉ thế thôi Hỏi: Người cao tuổi đừng quá lãng phí thời gian vào tập tành.

border
1, 2, 3 ... 97 98 99  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.