• dau-title
  • Mỹ thuật - Âm nhạc
  • cuoi-title

Bình minh trên thảo nguyên

Thứ tư - 02/06/2021 16:30

Trang Mỹ thuật - Âm nhạc Nhà Búp xin hân hạnh giới thiệu với các bạn bức tranh "Bình minh trên thảo nguyên" của tiến sĩ Đặng Thế Truyền.Bình minh trên thảo nguyên - Acrylic trên vải, 60x50cm. 


Tác phẩm được tác giả hoàn thành trong thời điểm Covid đợt 4 đang lan ra nhiều tỉnh thành trên cả nước, ngay trong nắng Hè oi ả. Người dân được khuyến cáo nên ở nhà nếu không có việc cần phải ra ngoài. Bằng hội họạ, tác giả đã biến những giờ phút ức chế vì cách ly thành những khoảnh khắc thoải mái, nhẹ nhàng và yên bình. 


Tác phẩm được lấy cảm hứng từ những lần tác giả dạo trên những miền thảo nguyên thanh bình vùng ôn đới. Hoa cúc trắng, có nơi gọi là hoa cúc dại, cúc họa mi, Ramaska, Daisies... là tiêu điểm của tác phẩm. Từ khóm cúc rực lên trong ánh nắng ban mai, tác giả phóng tầm mắt ra phía chân trời xa, đang rực hồng, thấy mình đang thực sự bước đi giữa thảo nguyên trong ánh bình minh đầy ánh hồng và hy vọng sớm được trở lại nơi này.


 Mong rằng các bạn có được cảm giác thư giãn như vậy trong những ngày này.

 

Từ khóa: thảo nguyên

Các bài viết liên quan:

Những tác phẩm cũ hơn:

Những tác phẩm mới hơn:

 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.