• dau-title
  • Góc chia sẻ
  • cuoi-title
Sự phán xét của Thiên chúa

Sự phán xét của Thiên chúa

Kinh sách Talmud của Do Thái giáo cho rằng Con người là giống loài được Thiên Chúa ban thánh linh, do vậy luôn được Thiên Chúa lặng lẽ dõi theo, đánh giá nỗ lực của họ trong suốt cuộc đời họ, và theo đó mà ban ân và trừng phạt.

border
Cảm ngộ về tình yêu

Cảm ngộ về tình yêu

Ta bị tổn thương khi mất đi những người ta yêu thương, nhưng hôm nay, ta tin rằng ta đã có một trải nghiệm khác về tự do đúng nghĩa, đó là trên đời này, không ai sở hữu được ai, cũng có nghĩa là không có chuyện ai mất ai.

border
Chuyện về một cái hòm công đức

Chuyện về một cái hòm công đức

Ở đời ai cũng có lúc phải đối mặt với khó khăn, đôi khi vì túng quẫn mà phạm việc không nên làm. Hãy biết tha thứ, cho nhau một cơ hội, từ bi sẽ thức tỉnh trái tim triệu con người.

border
Lay chuyển lòng người

Lay chuyển lòng người

Muốn lay chuyển lòng ai thì phải biết mở cánh cửa lòng của người ấy. Mà muốn mở cánh cửa lòng họ, trước hết phải tự mở cánh cửa đôi tai mình trước. Sức mạnh lay động lòng người vốn không từ miệng, mà từ đôi tai của ta.

border
Bí mật của cuộc đời

Bí mật của cuộc đời

Cảm giác hồi hộp đó mang lại hưng phấn cho đời và mang lại ý chí vươn lên trong cuộc sống. Chẳng quan trọng đó là giấc mơ gì, nhưng khi người ta còn mơ được thì đời còn đẹp. Tuy giấc mơ khiến cho ta căng thẳng, nhưng tựa như dây đàn, phải căng vậy mới tạo ra âm thành đẹp.

border
Tình yêu

Tình yêu

Ta chẳng bao giờ trách nàng. Ta không thể yêu nàng như nàng mong muốn được nhưng ta có thể yêu nàng hơn cả mức nàng mong muốn. Ta không thể luôn hát cho nàng nghe mỗi khi nàng yêu cầu, nhưng khi nàng cô đơn, ta có thể bất chợt xuất hiện và ôm nàng vào lòng.

border
Bạn và bạn thực sự

Bạn và bạn thực sự

Bạn bình thường là người chưa bao giờ thấy Bạn khóc. Nhưng bạn thực sự thì bờ vai họ đã từng đẫm ướt nước mắt Bạn rồi. Bạn bình thường sẽ không biết họ tên cha mẹ Bạn.

border
1, 2, 3 ... 76 77 78 ... 97 98 99  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.