• dau-title
  • Góc chia sẻ
  • cuoi-title
Thói quen nói

Thói quen nói

Người nói bỗ bã thường là người ôm sân hận trong lòng. Người có thói quen tiêu cực về ngôn từ thường là người luôn có tâm e ngại. Người thích nói phóng đại là bởi họ tự ti trong lòng. Người thích nói lời cao ngạo bởi họ luôn cảm thấy lòng bất an.

border
Câu chuyện về cái ví rách

Câu chuyện về cái ví rách

Vào một ngày chủ nhật của năm 1880 tại tiểu bang Pennsylvania nước Mỹ, một cô gái nhỏ với dáng vẻ thất vọng đứng gần cửa ra vào của nhà thờ, nơi cô bị đẩy ra vì trong đó đã quá đông, cô không thể tham dự lớp học chủ nhật của nhà thờ.

border
Cảm ngộ về hạnh phúc

Cảm ngộ về hạnh phúc

Hạnh phúc không có số lượng, không chất lượng cố định. Hạnh phúc là cảm xúc, ta chỉ có thể diễn giải phần nào. "Hạnh phúc" là ta có được người ta trân trọng nhất?

border
Cây có gai và cây không có gai

Cây có gai và cây không có gai

Bị gai gì đâm cũng đau, thậm chí làm chảy máu. Gai của người cũng vậy. Gai mọc từ miệng là lời nói gây tổn thương, gai mọc từ thân là hành vi bạo lực, gai mọc từ tâm thì làm tổn thương bằng thái độ.

border
Quán trọ

Quán trọ

Nhà vua của một vương quốc nọ vốn là một vị vua anh minh. Một ngày, Ông bị lâm vào những mất mát cá nhân đến nỗi sầu muộn quên cả dân chúng, quên cả trách nhiệm trị vì đất nước. Thậm chí có lúc ông muốn quyên sinh.

border
Sự tương tác giữa luật pháp và tập quán xã hội

Sự tương tác giữa luật pháp và tập quán xã hội

Pháp luật và phong tục tập quán có mối quan hệ mật thiết với nhau bởi chính phong tục tập quán là nguồn hình thành pháp luật, đồng thời rất nhiều quy định mang tính pháp luật trong lịch sử đã trở thành phong tục tập quán.

border
Sự phán xét của Thiên chúa

Sự phán xét của Thiên chúa

Kinh sách Talmud của Do Thái giáo cho rằng Con người là giống loài được Thiên Chúa ban thánh linh, do vậy luôn được Thiên Chúa lặng lẽ dõi theo, đánh giá nỗ lực của họ trong suốt cuộc đời họ, và theo đó mà ban ân và trừng phạt.

border
1, 2, 3 ... 71 72 73 ... 93 94 95  Trang sau
 
Mời các Tác giả gửi bài cộng tác cho Ban Biên tập Nhà Búp qua hộp thư email: nhabup.vn@gmail.com
Văn phòng Thường trực Ban Biên tập Nhà Búp: Số 24, Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội;
Ngoài địa chỉ: www.nhabup.vn, bạn có thể truy cập vào website này qua các tên miền quen thuộc: www.nhabup.net hoặc www.nhabup.com
Website đang được thử nghiệm và điều hành phi lợi nhuận, bởi các tình nguyện viên.